TUBUDD

Công nghệ Dịch vụ
R402, Tầng 4, 87 Vương Thừa Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

CNTT Dịch vụ

Tubudd là một nền tảng sáng tạo, hỗ trợ dịch vụ độc đáo và không giới hạn nhằm kết nối cá nhân du lịch tại Việt Nam với người dân địa phương.

I. TỔNG QUAN:

Hiện nay đây là giải pháp cho du khách trải nghiệm góc nhìn của người địa phương và đến gần hơn với văn hóa bản địa nhờ chính những người bản địa mang đến. Nhiều du khách trên thế giới cảm thấy như những chuyến đi của họ không mang đến trải nghiệm đích thực mà họ mong muốn. Những cuốn sách hay các trang web đặt tour trực tuyến có xu hướng tập trung vào các khu vực và điểm du lịch hấp dẫn hơn, và những người du lịch đến nước ngoài có thể sẽ bỏ lỡ những trải nghiệm và địa điểm mà người dân địa phương thích.

Cũng có thể coi một nhóm khách du lịch đã chán ngán với cách du lịch cũ, nơi khách không thể trải nghiệm văn hóa địa phương, khám phá các điểm đến theo một cách khác biệt, gặp gỡ người bạn bản địa và học ngôn ngữ của họ. Với Tubudd khách hàng sẽ không bị bó buộc vào các điểm du lịch mà ai cũng sẽ đến. Tubudd mang đến một trải nghiệm du lịch mới, nơi khách hàng có thể hẹn một người bạn bản địa ở bất cứ nơi nào họ đi với một mức giá vừa phải. Khách hàng có thể xem và trải nghiệm mọi thứ từ góc nhìn của người bản địa. Họ cũng có thể thiết kế chuyến của mình theo ý muốn. Mỗi chuyến đi sẽ được thiết kế dành riêng cho chính họ, gia đình, bạn bè của họ.

Điểm khác biệt của Tubudd so với các công ty du lịch khác đó là nó mang tính trải nghiệm cá nhân dưới sự hướng dẫn của buddy bản địa. Các hoạt động sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi người. Có người thích văn hóa ẩm thực, có người lại thích di tích lịch sử, lại có bạn thích dã ngoại và mạo hiểm,…Tubudd cũng rất chú trọng tính an toàn, các hướng dẫn viên bản địa phải trải qua vòng tuyển chọn khắc khe như nhận diện khuôn mặt, kiểm tra ID, thư giới thiệu, trình độ ngoại ngữ và nhất là sự am hiểu địa phương. Những thông tin về hướng dẫn viên được công khai trên web để du khách lựa chọn.

Tubudd được vận hành theo cách thức khá đơn giản. Du khách chỉ cần lên trang web hoặc ứng dụng, chọn điểm đến và “đặt hàng” một hướng dẫn viên bản địa theo thời gian nhất định. Tại trang chủ, các thông tin về tourguide được hiển thị để khách hàng lựa chọn được người bạn đồng hành phù hợp. ”Điểm khác biệt của Tubudd là tập trung vào trải nghiệm mang tính cá nhân, dưới sự hướng dẫn của những buddy bản địa”. Nhà sáng lập chia sẻ. Các hoạt động sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi người, có người thích khám phá bảo tàng, di tích lịch sử, ẩm thực hay các hoạt động dã ngoại, mạo hiểm…Local buddy với sự am hiểu văn hóa, lịch sử địa phương sẽ là những người bạn đồng hành tư vấn và thiết kế chuyến đi theo nhu cầu khám phá của du khách.

03 NHÀ SÁNG LẬP: 

  • CEO Annie Vũ – 7 năm kinh nghiệm về ngành truyền thông, Marketing và sự kiện ở cả Anh và Việt Nam. Trong quãng thời gian đi du học và làm việc tại Anh Quốc, Annie Vũ đã được tiếp thu với nền văn hóa nơi đây, tự tin với vốn kiến thức và văn hóa giao tiếp, làm việc với người phương tây bản địa. Không những thế Annie còn từng đi du lịch qua 15 quốc gia, hiểu được văn hóa vùng miền, những khó khăn của trong những chuyến đi du lịch tự túc. Qua đó, có những trải nghiệm thú vị trong vai trò là một khách du lịch khi bước chân sang một đất nước mới, lạ. Hiện tại Annie và người vận hành chính cỗ máy Tubudd và đảm nhiệm vai trò kết nối với các đối tác, cũng như gọi vốn.
  • COO Anthony Cruickshank – Có 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh và dịch vụ khách hàng ở Anh. Đặc biệt, là người Anh bản địa, trong suốt 1 năm làm việc tại Việt Nam, Anthony am hiểu rất rõ tâm lý đối tượng khách du lịch Âu Mỹ khi đến Việt Nam. Hiểu được những khó khăn, trở ngại trực tiếp của người nước ngoài nếu như không có sự giúp đỡ của người bản địa. Hiện tại Anthony đang phụ trách mảng chính sách, sales và dịch vụ khách hàng của Tubudd.
  • Tiếp theo là CTO Ethan Đặng – Có 8 năm kinh nghiệm về nền tảng thương mại điện tử ở Hàn, Singapore và Việt Nam. Trong đó, hơn 1 năm làm Kỹ sư phần mềm tại Zendesk – Singapore; 1 năm làm Kỹ sư phần mềm tại Shopee – Garena Singapore, Vinagame – TP. Hồ Chí Minh và hơn 1 năm làm phát triển phần mềm iOS tại Hà Nội. Hiện tại, Ethan Đặng là nhà phát triển công nghệ chính của công ty – người trực tiếp vận hành nền tảng công nghệ website và ứng dụng Tubudd.

II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Tháng 7/2017, Thái An – CEO của Tubudd cùng 2 thành viên đồng sáng lập thành lập Tubudd tại Manchester (Anh). Sau một thời gian nghiên cứu thị trường Việt Nam, tháng 6/2018, Tubudd chuyển về Việt Nam hoạt động. Việc vận hành của Tubudd khá đơn giản, du khách chỉ cần lên trang web hoặc ứng dụng chọn điểm đến và đặt hàng 1 hướng dẫn viên bản địa theo thời gian nhất định. Tại trang chủ, các thông tin về tourguide được hiển thị, giúp khách hàng có thể chọn được người đồng hành thích hợp nhất.

Nhưng cũng như những startup khác, khó khăn ban đầu khi triển khai ý tưởng mà Tubudd gặp phải là vấn đề về nguồn vốn, bao gồm vốn cho con người, vốn để phát triển kỹ thuật, đặc biệt là đối với một mô hình công nghệ mới như Tubudd và vốn làm marketing. Để giải quyết bài toán này, Tubudd đã nhận sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA). Hiện tại, công ty đang tiếp tục gọi vốn vòng sau để phát triển các công nghệ xét duyệt hướng dẫn bản địa trên ứng dụng.

Thách thức thứ hai Tubudd phải đối mặt là xây dựng đội ngũ nhân lực, làm sao để tìm kiếm các bạn hướng dẫn viên tại bản địa có cả kiến thức và trình độ ngoại ngữ. Sự tiếp cận của người địa phương với Tubudd còn hạn chế và số lượng người biết các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh còn ít ỏi, dẫn đến việc tìm kiếm hướng dẫn viên bản địa ở các tỉnh thành khác nhau trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Tubudd đã và đang có những liên kết với các trường Đại học và các câu lạc bộ ngoại ngữ để kết nối với các bạn sinh viên đã có nền tảng. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên bản địa sẽ trải qua quá trình đào tạo ngắn và kiểm duyệt chất lượng thông qua sự đánh giá từ khách hàng. Để đảm bảo một đội ngũ nhân lực rộng lớn có sự kết nối vững chắc, mang nét văn hóa riêng của Tubudd, đại diện công ty cho biết hiện có các nhóm và các hoạt động giao lưu để liên kết các bạn hướng dẫn viên với nhau. Tubudd hy vọng tạo nên một cộng đồng những người “bạn đường”, đồng hành và chia sẻ với khách du lịch góc nhìn của một người bản địa, chứ không chỉ đơn thuần là một hướng dẫn viên.

Chia sẻ dự định sắp tới, Thái An – CEO của Tubuss cho biết, Tubudd sẽ phát triển tại tất cả các tỉnh, thành phố tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, châu Á phát triển tốt về du lịch, không chỉ phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, mà còn cả du khách Việt Nam có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Tubudd đang hướng đến thị trường Hàn Quốc và vừa mới mở một văn phòng đại diện tại đây.

III. THÀNH TỰU:

Tubudd hiện có mặt tại gần 10 quốc gia và hơn 20 thành phố trên thế giới, đặc biệt là ở Đông Nam Á và trước hết là Việt Nam. Với gần 500 bạn bè địa phương. Sau 8 tháng hoạt động tại Việt Nam, hiện mỗi tháng Tubudd đã có hơn 150 lượt booking, chủ yếu từ khách du lịch nước ngoài.

Năm 2018, Tubudd đã gặt hái được nhiều thành công, Startup được bình chọn nhiều nhất và Top 10 startup tại TECHFEST VIETNAM 2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ, và lọt vào Top 10 Pitch@Palace Vietnam 2018 tổ chức bởi Hoàng gia Anh. Hơn thế nữa startup này còn lọt vào Top 30 Pitch@RISE Hong Kong 2018…

Tính đến 2019, sau hơn 1 năm hoạt động, Tubudd đã xây dựng được mạng lưới hơn 500 người bạn đồng hành tại 14 quốc gia, khắp các châu lục; trong đó thị trường sôi nổi nhất là Úc, Nga, Hàn Quốc… Trung bình mỗi tháng, Tubudd có 200 lượt khách, doanh thu mỗi tháng đạt hơn 300 triệu đồng. Mục tiêu trong 1 năm tới cần nâng doanh thu lên mức 6 tỉ đồng/năm, đồng thời đẩy mạnh khai thác thị trường ở Anh, Mỹ.

Hiện tại, Tubudd đã được triển khai trên 12 quốc gia, 20 thành phố khắp thế giới với mạng lưới 300 hướng dẫn viên bản địa, dự tính sẽ mở rộng ở các nước như Myanmar, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Tubudd cũng vinh dự được Giải nhì Vietnam Smart Tourism Startup Contest 2019 của Tổng cục du lịch và đến nay là tiến tới Top 6 Vietchallenge toàn cầu.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: R402, Tầng 4, 87 Vương Thừa Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: annie@tubudd.com
Website: http://www.tubudd.com