123PAY

Fintech
Z06 Đường số 13, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

Fintech

123Pay là một cổng thanh toán trực tuyến của Công ty Cổ Phần ZION trực thuộc tập đoàn Vinagame, với mục đích đem đến một giải pháp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vai trò của 123Pay là sẽ như là một cầu nối lớn, được dùng để đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch – thanh toán của mọi người tiêu dùng, doanh nghiệp, nhà cung cấp và ngân hàng.

I. TỔNG QUAN:

Được kết nối với rất nhiều các ngân hàng trong nước, 123Pay đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau như thông qua thẻ ATM, thẻ Visa, MasterCard, JCB và cả Internet Banking nhằm đem đến sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp cho người dùng và các doanh nghiệp trong việc mua bán hàng trực tuyến. Với tất cả hình thức thanh toán này khách hàng và doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại khoảng cách về địa lý cũng như thời gian làm gián đoạn hay cản trở các giao dịch và thanh toán của mình.

Ngoài việc mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp thanh toán đáng tin cậy, 123Pay còn cung cấp một cơ hội lớn để các đối tác – doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu cũng như tìm thấy được các khách hàng lớn với trên 50 triệu người dùng đang sử dụng rất nhiều sản phẩm của VNG như: Zing Me, Zing MP3, Zing News, Zalo Page và hơn 30 trò chơi trực tuyến.

II. CÁC TÍNH NĂNG VÀ ĐẶC ĐIỂM:

Các tính năng và đặc điểm của 123Pay là:

  • ĐƠN GIẢN: Các doanh nghiệp sử dụng 123Pay để làm cổng thanh toán sẽ là một hình thức thanh toán đơn giản, dễ sử dụng, trực quan và an toàn đối với khách hàng chỉ trong 3 bước: Nhập thông tin thẻ; Xác thực thông tin, Thanh toán (Pay) và nhận ngay kết quả.
  • AN TOÀN: Cổng thanh toán trực tuyến 123Pay đã đáp ứng được Tiêu chuẩn an toàn dữ liệu (PCI DSS) của Việt Nam. Tiêu chuẩn này được hình thành bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (Security Standard Council) dành cho các loại thẻ thanh toán, bao gồm các thành viên rất phổ biến hiện nay như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International.

PCI DSS đưa ra các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm và một số yếu tố khác. Các chuẩn mực này định hướng cho các ngân hàng và doanh nghiệp về thanh toán đảm bảo an ninh cho dữ liệu của thẻ thanh toán. Nhờ vậy, các doanh nghiệp sẽ hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin; Đồng thời tăng cường dữ liệu lưu trên thẻ.

Ngoài ra 123Pay còn được chứng thực bởi Verisign, điều này sẽ bảo đảm cho khách hàng của 123Pay trong việc tránh được những mối đe dọa tiềm tàng như đánh cắp thông tin tài khoản, đánh cắp nhân diện và lừa đảo tài chính trực tuyến.

123Pay còn có hệ thống cảnh báo giả mạo dựa trên phân tích dữ liệu thói quen của người sử dụng, đặc điểm giả mạo kết hợp với giải pháp của các tổ chức chuyên về phòng chống giao dịch giả mạo trực tuyến. Và nó cũng cam kết bảo vệ hoạt động kinh doanh chống lại các hoạt động lừa đảo trực tuyến.

  • TIỆN LỢI: 123Pay đã kí kết và liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, DongA bank, Vietinbank, Techcombank, Agribank, BIDV… mang đến cho các đối tác của mình cung cấp được đa dạng giải pháp thanh toán nhanh chóng và đơn giản nhất.
  • HỖ TRỢ 24/7: 123Pay cam kết mang đến các đối tác của mình một dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất, mọi lúc, mọi nơi với nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng từ trực tuyến đến điểm vật lý như: Hỗ trợ trực tuyến (Online Support), Live Chat, Tổng đài 1900 545 436 (cước phí 1.000đ/phút) , Trung tâm hỗ trợ. Ngoài ra, trong quá trình vận hành cổng thanh toán 123Pay khi đối tác của mình gặp phải những vấn đề về kỹ thuật cần hỗ trợ, đội SDK của 123Pay túc trực 24/7 để sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ đối tác để khắc phục những khó khăn kỹ thuật nảy sinh, đảm bảo quá trình giao dịch – thanh toán luôn diễn ra thuận lợi nhất.

III. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, vào năm 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức cấp giấy phép số 19/GP-NHNN cho cổng thanh toán 123Pay của Công ty TNHH ZION có vốn đầu tư 100% từ công ty Cổ Phần VNG với hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo đó, 123Pay là dịch vụ trung gian thanh toán online, hỗ trợ thu hộ, chi hộ và được phép triển khai dịch vụ ví điện tử.Với việc được cấp phép, 123Pay cam kết sẽ chấp hành các quy định của Nhà nước như:

  • Quy định về thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 101/2012/NĐ-CP.
  • Quy định của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán theo Thông tư số 39/2014/TT-NHNN.
  • Quy định của Ngân hàng Nhà nước quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng theo Thông tư số 47/2014/TT-NHNN.

Trong giai đoạn thử nghiệm, 123Pay đã có hơn 200 đối tác là các doanh nghiệp lớn như Lazada, Vietravel, Thế Giới Di Động, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Galaxy Cinema… đồng thời, 123Py được hàng chục triệu khách hàng sử dụng. Không chỉ vậy, Cổng thanh toán 123Pay còn là đối tác của hầu hết các các ngân hàng trong nước như: VietinBank,Vietcombank, BIDV, Eximbank, Đông Á… tạo điều kiện thuận lợi trong việc thanh toán trực tuyến.

Với những lợi thế về công nghệ – kỹ thuật, đối tượng khách hàng trẻ, đối tác tin cậy, 123Pay là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp, giữa doanh với doanh nghiệp.

Từ khi được cấp phép hoạt động, 123Pay rất tích cực tham gia các sự kiện mua sắm, tăng cường hợp tác với MasterCard, Lazada, Galaxy, Vietravel, Thegioididong, 123Phim… Từ đó góp phần làm tăng doanh số cho doanh nghiệp và mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội mua sắm giá rẻ.

Việc chính thức được cấp phép mở ra bước ngoặt mới theo đó 123Pay sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn về tài chính, nhân sự và hạ tầng kỹ thuật. Thời gian tới, 123Pay sẽ tập trung phát triển dịch vụ ví điện tử và dịch vụ thanh toán cho người tiêu dùng trên app 123Pay. Song song đó 123Pay tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng và các chương trình khuyến mãi lớn cho người tiêu dùng trực tuyến. Nhờ vậy cổng thanh toán 123Pay đã góp phần thay đổi thói quen chi tiêu không dùng tiền của người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử tại nước ta.

IV. THÀNH TỰU:

Doanh thu thương mại điện tử qua cổng thanh toán 123Pay trong năm 2015 đạt 850 tỷ VNĐ, 2016 tăng trưởng 60% so với năm 2015 đạt gần 2,000 tỷ VNĐ. Đồng thời, cổng thanh toán 123Pay cũng liên kết toàn diện với các ngân hàng có uy tín và quy mô lớn trong nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank…

Từ những kết quả đạt được và kế hoạch phát triển dịch vụ toàn diện sắp tới, 123Pay đang góp phần xây dựng thói quen chi tiêu không tiền mặt tại Việt Nam, đồng hành với định hướng của Chính phủ, cũng như thúc đẩy sự phát triển của TMĐT trong nước.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần ZION
Địa chỉ: Z06 Đường số 13, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Số Điện Thoại (Hotline): 1900 545 436
Email: [email protected]