MATHMAP ACADEMY

Giáo dục
Số 111 Phố Trung Phụng, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

Giáo dục

MathMap Academy là chuỗi trung tâm giáo dục Toán học áp dụng phương pháp giáo dục tư duy của Mỹ, giúp học sinh tăng cường khả năng tổng hợp và ghi nhớ kiến thức.

I. TỔNG QUAN

Với phần thuyết trình mạch lạc, tự tin và các con số ấn tượng, chuỗi trung tâm giáo dục Toán học áp dụng phương pháp giáo dục tư duy của Mỹ đã thuyết phục được Shark Thủy đầu tư trong chương trình SharkTank- Một chương trình khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam

MathMap Academy là chuỗi trung tâm giáo dục Toán học áp dụng phương pháp giáo dục tư duy của Mỹ, giúp học sinh tăng cường khả năng tổng hợp và ghi nhớ kiến thức.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp học sinh hình thành nhân cách sống thông qua 3 giá trị cốt lõi là đạo đức, nghị lực và trí tuệ.

Đi vào hoạt động được 3 năm nay, MathMap Academy có 3 loại sản phẩm chính: kỹ năng phát triển tư duy (học phí 1-1,5 triệu đồng/tháng), kỹ năng sống (học phí 3-20 triệu đồng/khóa) và chuyển giao đại lý tại các tỉnh thành (giá trị 100-300 triệu đồng/hợp đồng).

II. DỊCH VỤ:

Hiện tại, MathMap Academy phát triển 3 sản phẩm chính. Với sản phẩm toán tư duy, trung tâm mở các lớp học định kỳ hàng tuần, học viên đóng 1 – 1,5 triệu đồng/tháng, biên độ lợi nhuận 20 – 30%.. Theo nghiên cứu khoa học, toán tư duy là hình thức tính toán xảy ra trong não người mà không cần đến bất kì công cụ hỗ trợ nào như máy tính, giấy bút,…Chính vì thế về “hình thức” toán tư duy thường bị nhầm lẫn với cách tính nhẩm trên trường. Tuy nhiên, toán tư duy có “bản chất” hoàn toàn khác, nếu tính nhẩm trong nhà trường là một hình thức học thuộc các phép tính cơ bản thì tính tư duy là quá trình dài rèn luyện, luyện tập cách sử dụng bàn tính, từ đó ghi nhớ hình ảnh hạt bàn tính và các phép tính toán cơ bản. Do đó, trong quá trình tính toán trong đầu học sinh không còn là số mà là sự tưởng tượng ra chiếc bàn tính ảo trong đầu để thực hiện phép tính toán bất kì với độ dài và tốc độ nhanh đáng kinh ngạc mà tính nhẩm hoàn toàn không thực hiện được. Toán tư duy ra đời nhằm giúp trẻ áp dụng tư duy vào việc xử lý các phép tính, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc. Những con số khô khan, phép tính chồng chéo khó nhớ, các dạng bài toán khó tính sẽ được giải quyết dễ dàng nhờ những phương pháp và đề tài học sống động. Nhờ đó, các bạn nhỏ có thể tự vận dụng khả năng tư duy não bộ độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của thầy cô hay cha mẹ. Thực tế, toán tư duy mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi từ 4-14. Cụ thể như sau

 • Tiếp cận với phương pháp học tiên tiến trên thế giới. Hầu hết các phương pháp để rèn luyện tính tư duy có hiệu quả đều xuất phát từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước tiên tiến. Khi được dạy bởi những phương pháp này, trẻ có thể phát huy tối đa khả năng của mình để tiếp nhận kiến thức và tư duy một cách logic.
 • Phát triển tư duy não bộ toàn diện. Học toán tư duy các bé sẽ phải vận động não bộ nhiều và linh hoạt hơn.
 • Phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Ngoài việc phát triển và phát huy não bộ, toán tư duy còn giúp phát triển các kỹ năng như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.
 • Xây dựng được nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học, để trẻ có thể phát triển , rèn luyện tư duy và khả năng cho các cấp học cao hơn.
 • Bé học chủ động hơn, tự mình chủ động tìm kiếm lời giải cho các vấn đề trong bài tập, tự ý thức, tìm hiểu bài, tự suy luận, tư duy và giải quyết vấn đề.
 • Khơi gợi sự quan tâm, yêu thích của bé với môn toán và việc học

Sản phẩm thứ hai là kỹ năng sống, với các khóa học tập trung từ 50 đến hàng trăm học viên ở hội trường hoặc ngoài trời. Học phí dao động 3 – 20 triệu đồng/khóa, biên độ lợi nhuận 30 – 50%.

Hình thức cuối cùng là chuyển giao đại lý cho những người tâm huyết để phát triển mô hình kinh doanh MathMap Academy tại các tỉnh, địa phương. Giá trị hợp đồng 100 – 300 triệu đồng, biên độ lợi nhuận trên 30%.

Năm 2018, MathMap Academy đạt doanh số 10.385.245.704 đồng. Riêng 3 tháng đầu năm 2019, công ty thu về gần 4 tỉ đồng.

III. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN

Theo giới thiệu, mô hình toán sơ đồ của Mathmap giảng dạy theo phương pháp tư duy của Mỹ giúp các em học sinh tăng khả năng tổng hợp và ghi nhớ kiến thức; hệ thống các bài tập của trung tâm giúp học sinh bám sát chương trình học ở trường. Ngoài ra Mathmap còn tổ chức các khoá học kỹ năng sống hình thành quy tắc tư duy giải quyết vấn đề trong cuộc sống. 

Sau 3 năm phát triển, hệ thống của Mathmap Academy có 17 trung tâm trong đó có 8 cơ sở chính quy và 9 cơ sở nhượng quyền, 5.000 học viên đã và đang theo học.

Theo CEO Lã Quang Vinh, với chương trình toán tư duy theo sơ đồ, các học viên sẽ đóng học phí 1-1,5 triệu đồng/khoá, biên lợi nhuận 20-30%; với chương trình kỹ năng sống, có thể tổ chức tại hội trường lớn hoặc ngoài trời với 100 học viên: học phí từ 3-20 triệu đồng/khoá, biên lợi nhuận khoảng 30-50%; việc chuyển giao đại lý chương trình tại các tỉnh thành với giá chuyển nhượng khoảng 100-300 triệu, biên lợi nhuận trên 50%.

CEO Lã Quang Vinh cho rằng mô hình kinh doanh của hệ thống trung tâm này được kiểm chứng trong 3 năm qua, với doanh thu năm 2018 đạt 10,38 tỷ đồng, riêng quý 1/2019 đạt gần 4 tỷ đồng. Founder của Mathmap Academy cam kết nếu các shark đầu tư sẽ thu hồi vốn trong 5 năm hoặc sớm hơn, trong trường hợp nếu không giữ cam kết sẽ lấy tiền cá nhân để bù cho các Shark.

MathMap Academy tập hợp được đội ngũ lãnh đạo tài năng, tâm huyết. Bản thân CEO Lã Quang Vinh cũng là tác giả sách Bí kíp học tập toàn diện và doanh nhân tiêu biểu ASIAN 2018. Nhà sáng lập kiêm giám đốc đào tạo Nguyễn Văn Sơn cũng là chuyên gia về toán tư duy, diễn giả và tác giả của bộ sách Toán sơ đồ từ lớp 1 đến lớp 12 gồm 108 cuốn.

MathMap Academy với 3 sản phẩm chính về: Kỹ năng phát triển tư duy, Kỹ năng sống và đại lý chương trình đều đạt biên độ lợi nhuận trung bình từ 20 – 50%. Và đặc biệt, mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng trong hơn 3 năm vừa qua với doanh thu năm 2018 đạt 10.385.245.704 đồng. Quý 1/2019, MathMap Academy cán mốc doanh thu gần 4 tỉ đồng. Các nhà sáng lập cam kết nhà đầu tư có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm hoặc sớm hơn.

Trả lời câu hỏi về sự khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ trên thế giới, nhà sáng lập Nguyễn Văn Sơn cho biết, MathMap Academy có các điểm nhấn gồm: phương pháp tư duy kiểu Mỹ giúp trẻ tăng khả năng tổng hợp và ghi nhận kiến thức, đặc biệt sự kết hợp chặt chẽ giữa hai bán cầu não. Tiếp đến là môi trường hình thành quy tắc tư duy cho con trong cuộc sống. Hệ thống các bài tập rèn luyện bám sát với giáo trình giáo dục tại lớp, giúp trẻ hình thành nhân cách sống thông qua đạo đức, nghị lực, trí tuệ.

Cùng nhận định việc phát triển tư duy thông qua toán học là thị trường rất tiềm năng và có ý nghĩa rất lớn, Shark Nguyễn Ngọc Thủy, dành nhiều sự quan tâm dành cho mô hình của MathMap Academy.

Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax dồn dập đưa ra những câu hỏi liên quan đến tài chính, hiệu suất lấp đầy của MathMap Academy. Trả lời lần lượt các vấn đề, CEO Lã Quang Vinh cho biết hiệu suất lấp đầy rơi vào khoảng 20 – 30% trung tâm chính quy. Một trung tâm mở ra khoảng 6 tháng, chậm nhất 1 năm đã có lãi phân bổ, giá vốn trên giá bán khoảng 25 – 40 %, một lớp học có từ 8 – 16 học sinh.

Với triết lý đầu tư vào “ngành – người”, Shark Thủy cũng đặt ra câu hỏi để thử phản ứng của startup: “Trong trường hợp có sản phẩm hay hơn nhưng anh thích đội ngũ khởi nghiệp này, chúng ta có thể thay đổi sản phẩm được không?”.

Nhà sáng lập của MathMap Academy nhanh chóng ghi điểm với các nhà đầu tư khi đưa ra câu trả lời, đó là sẽ đem một vài giá trị cốt lõi của Academy kết hợp đồng hành với sản phẩm đó. Hướng đến mong muốn cuối cùng là hình thành nhân cách sống của học sinh, giúp các con vững bước ra ngoài cuộc sống.

Shark Thủy đưa ra cho MathMap Academy đề nghị 9.402.919.539 đồng, trong đó 4.402.919.539 đồng cho 20%, 5 tỉ đồng còn lại rót dưới dạng trái phiếu chuyển đổi trong vòng 2 năm kèm điều kiện dòng tiền dương trên tất các cả trung tâm, 6 tháng đều có lãi về mặt phân bổ.

IV. THÀNH TỰU

 • Kêu gọi thành công số vốn trên 9 tỷ đồng.
 • Có 8 cơ sở chính quy và 9 cơ sở nhượng quyền, với 8000 học viên đang theo học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TÊN ĐƠN VỊ/ NAME: Mathmap

NĂM THÀNH LẬP/ YEAR: 2016

CEO/ FOUNDER: Lã Quang Vinh

NGÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG: Giáo dục

THÔNG TIN LIÊN HỆ/ INFORMATION:

 • HỌC VIỆN TOÁN SƠ ĐỒ MMA TRUNG KÍNH

  Địa chỉ : Số 40, Ngõ 187 Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

  Hotline : 0963.491.102 – 0963.471.102

  Email : [email protected]

  Website: https://mindmath.edu.vn/