I-GEN

Dịch vụ
Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP): Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

Tiếng Anh Dịch vụ

I-Gen là dự án học tiếng anh phi lợi nhuận vì cộng đồng, được thành lập và phát triển bởi trường Đại học Kinh tế – Luật và công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục VSN. Dự án mong muốn giúp các bạn sinh viên cải thiện tiếng Anh, bằng một phương pháp học trực tuyến tiên tiến, thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo kết quả như học tại lớp học truyền thống.

I. TỔNG QUAN: 

Dự án được thực hiện trên nền tảng học tập trực tuyến (e-Learning) tương tác đa chiều, sinh viên và giảng viên giao tiếp với nhau như trên giảng đường. Dự án kết hợp xây dựng sẵn các bài học từ luyện phát âm, sử dụng cấu trúc ngữ pháp, ngân hàng bài tập đến các bài hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Hệ thống eLearning thông minh sẽ đánh giá sự tiến bộ của mỗi người học, nhận biết các vấn đề khó khăn của từng cá nhân để từ đó giảng viên/hệ thống có thể đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp. Và nhờ công nghệ dự án có lợi thế kinh tế vì quy mô với lớp học nhiều học viên vẫn quản lý chất lượng và vận hành.

Sinh viên sẽ hoàn toàn tự chủ việc học ở mọi lúc, mọi nơi, từ đó tiết kiệm thời gian di chuyển. Hệ thống các video bài giảng quay lại lớp học, không giới hạn số lần xem, đảm bảo sinh viên, nếu vì lý do bất khả kháng, vắng mặt vẫn có thể theo đúng lộ trình học tập đã đề ra. Sinh viên sẽ không phải lo bài giảng bị mất khi học qua các ứng dụng trò truyện trực tuyến thứ 3.

Ngoài ra, hệ thống e-Learning cũng sẽ đánh giá sự tiến bộ của mỗi học viên, nhận biết vấn đề khó khăn của từng cá nhân để từ đó giảng viên/ hệ thống có thể đưa ra chương trình đào tạo phù hợp. Và dựa trên nền tảng công nghệ, dự án sẽ có lợi thế kinh tế nhờ quy mô với lớp học nhiều học viên mà vẫn quản lý được chất lượng và vận hành tốt. Điểm đặc biệt nhất của hệ thống chính là được đội ngũ kỹ thuật áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo ngay trong lớp học. Nếu một sinh viên chưa hoàn thành bài tập vì lý do chưa hiểu hoặc là trốn học, hệ thống sẽ tự động cho thêm bài để thúc đẩy sinh viên chăm chỉ và không bị hổng kiến thức.

Danh mục bài tập về nhà được thể hiện trong từng buổi học, học viên có thể làm ngay bài tập khi vừa kết thúc buổi học và luyện tập lại nhiều lần. Kết quả sẽ được thể hiện ngay khi vừa nộp bài. Cộng thêm việc tích hợp hệ thống Tracking hiển thị rõ ràng số buổi học, số bài tập đã làm, kết quả làm bài để đảm bảo học viên có thể xem lại quá trình học tập, cũng như theo dõi tình hình đạt yêu cầu để được nhận học bổng.

1. LỢI THẾ CẠNH TRANH VỀ MẶT CÔNG NGHỆ:

 • Thứ 1 đây là hệ thống chuyên về giảng dạy trực tuyến. Khác với các nền tảng video meeting đơn thuần, iGen eLearning thiết kế để các lớp học có thể diễn ra theo mô hình giảng dạy quen thuộc, tiện lợi hơn cho việc giảng bài của giáo viên, cho việc nắm được nội dung học, tương tác giữa các học viên với nhau hay giáo viên với học viên. Mỗi lớp học thể hiện chi tiết nội dung từng buổi, có hệ thống điểm danh tự động và thông báo qua mail để nhắc nhở học viên, cũng như dùng đánh giá kết quả học và việc học viên có được nhận học bổng hay không, tính năng nhận xét về buổi học trong từng lớp để giáo viên có thể điều chỉnh tốc độ, nội dung dạy một cách tiện lợi nhất, hệ thống bài tập đa dạng như trên một lớp học thực tế, không bị giới hạn nội dung như ở 1 lớp học offline thông thường. Hệ thống này tạo sự tiện lợi cho giáo viên khi mới tham gia giảng dạy, đảm bảo sự đồng nhất tương đối về nội dung và chất lượng, trong khi dễ dàng duy trì được không khí trong một lớp học. Các công cụ mà iGen cung cấp cũng giúp giảm áp lực từ các hoạt động bên lề trong quá trình dạy học như chấm bài, kiểm tra, soạn giáo án…
 • Thứ 2, iGen eLearning hỗ trợ tính năng xây dựng đa dạng các loại bài tập (trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, tự luận, nghe và điền từ, …. ) và tự chấm điểm. Việc này giúp giảng viên có nhiều phương án khi đưa ra các dạng câu hỏi, đáp ứng việc dạy các chương trình tiếng Anh thông dụng hiện nay như IELTS, TOEIC, TOEFL, còn học viên được lợi từ việc tiếp cận kho tài liệu luyện tập khổng lồ để rèn luyện thường xuyên, với độ khó tăng dần, không phụ thuộc vào giáo viên hay phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Với lộ trình học được thể hiện rõ ràng, chi tiết, học viên, nếu muốn, hoàn toàn có thể chủ động việc tự học ở nhà của mình, góp phần rút ngắn hơn nữa thời gian và tối đa hóa tốc độ cải thiện khả năng của mình.
 • Thứ 3, iGen eLearning đang phát triển để đưa các hoạt động tương tác như trò chơiChiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú, monopoly … vào trong chương trình dạy, giúp việc học trở nên sinh động hấp dẫn, tạo hứng thú cho học viên, bù lại cho các hoạt động vốn dĩ có thể diễn ra trong môi trường offline.
 • Thứ 4, iGen eLearning sẽ phát triển thuật toán học máy và sâu giúp đánh giá: đầu vào chính xác hơn, chi tiết hơn với từng kĩ năng, từng dạng câu hỏi, phân tích điểm yếu cũng như sự tiến bộ trong quá trình học, từ đó gợi ý những giải pháp cho từng người học cụ thể như: dạng bài tập hay điểm ngữ pháp nào cần làm thêm / ôn tập thêm, học viên yếu về từ vựng hay ý tưởng v.v… Đây là một vấn đề lớn đối với những bạn chưa giỏi tiếng Anh khi đăng kí học tiếng Anh tại một trung tâm bất kì, vì thông thường các bạn sẽ không được tư vấn rõ ràng điểm yếu của mình để có thể lên một lộ trình và kế hoạch học tập tối ưu nhất cho bản thân.
 • Thứ 5, iGen eLearning có khả năng tổ chức cho trên 1,000 người học đồng thời. Giảng viên có thể tương tác video cùng lúc với nhiều sinh viên. Điều này sẽ giúp giảm chi phí tối đa khi tổ chức 1 lớp học. Sinh viên khắp mọi miền đất nước có thể tham gia các chương trình học của những giáo viên hàng đầu trong và ngoài nước, giải quyết được bài toán đào tạo tiếng Anh ở những vùng sâu vùng xa, ít có điều kiện phát triển hoặc ít có giáo viên chất lượng đến dạy, mang lại sự tiện lợi và chất lượng tối đa, với chi phí tối ưu nhất.

2. PHƯƠNG PHÁP HỌC:

 • Học trực tuyến:
  • Học mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian di chuyển, thông qua các nền tảng học tập xu thế như: livestream, video, group trao đổi trực tuyến.
  • Tương tác trực tiếp với giảng viên như tại lớp học truyền thống qua các buổi học giảng dạy trên nền tảng livestream tiên tiến do Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục VSN xây dựng.
  • Hệ thống các video bài giảng quay lại lớp học, không giới hạn số lần xem, đảm bảo sinh viên, nếu vì lí do bất khả kháng, vắng mặt vẫn có thể theo đúng lộ trình học tập đã đề ra.
 • Rèn luyện bài tập
  • Hệ thống bài tập đa dạng cho mỗi chương trình học. Nội dung bài tập được cập nhật từ các giáo trình uy tín.
  • Danh mục bài tập về nhà được thể hiện trong từng buổi học. Học viên có thể làm ngay bài tập khi vừa kết thúc buổi học, và luyện tập lại nhiều lần.
  • Kết quả được thể hiện ngay khi vừa nộp bài. Bạn có thể tiếp tục làm lại để cải thiện kết quả, hoặc xem ngay đáp án để bổ sung thêm kiến thức.
 • Đánh giá sự tiến bộ
  • Học viên có thể theo dõi lộ trình học tập, số buổi học đã tham gia, số bài tập đã hoàn thành, điểm số đạt được… để có thể tự đánh giá sự tiến bộ của mình sau khi kết thúc khoá học.
  • Tích hợp hệ thống Tracking hiển thị rõ ràng số buổi học, số bài tập đã làm, kết quả làm bài để đảm bảo học viên có thể xem lại quá trình học tập, cũng như theo dõi tình hình đạt yêu cầu để được nhận học bổng.
  • Giảng viên và bộ phận chăm sóc học viên của lớp cũng có thể nắm được thông tin này để đánh giá sự tiến bộ của người học qua từng buổi, sâu sát để hỗ trợ giúp sinh viên đạt được kết quả tốt hơn.

3. CÁC KHÓA HỌC:

 • Tiếng Anh tổng quát: giúp sinh viên rèn luyện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Kết thúc khoá học này, các bạn sinh viên có thể nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, luyện tập các câu giao tiếp thông dụng và nâng cao, phụ thuộc vào các cấp độ thi đầu vào của người học. Nội dung học sẽ bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2.
 • Luyện thi TOEIC theo format mới nhất: hỗ trợ sinh viên đạt các cấp độ TOEIC theo chuẩn đầu ra của các trường đại học, xoá bỏ nỗi lo nộp chứng chỉ tiếng Anh để đủ điều kiện tốt nghiệp của các bạn sinh viên năm cuối. Nội dung luyện thi sẽ bao gồm 3 cấp độ: 500+, 650+, 800+
 • Luyện thi IELTS: giúp sinh viên đạt các cấp độ IELTS từ cơ bản đến nâng cao, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Nội dung luyện thi bao gồm ba cấp độ: 5.0, 6.0, 7.0.

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN:

1. BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG:

Theo Công ty Tư vấn Dezan Shira & Associates, lĩnh vực giáo dục của Việt Nam rất hấp dẫn dòng vốn FDI do 42,1% dân số có độ tuổi dưới 24. Năm ngoái, ước tính chi phí cho con học tập ở nước ngoài của các gia đình Việt Nam đã đạt 3 tỉ USD. Báo cáo của World Bank cho biết gần 30% hộ gia đình Việt Nam cho con tham gia các khoá học tư nhân, đặc biệt là những lớp kỹ năng và ngoại ngữ.

Trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn các quỹ đầu tư quốc tế trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh, nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng rất nhanh nhạy tiếp cận và hoạt động tích cực trong các dự án trung tâm dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, do chi phí mời người nước ngoài về dạy khá đắt đỏ, khiến nhiều học sinh, sinh viên nghèo khó có thể tiếp cận được sự giáo dục này. Trong khi đó, tại nhiều trường đại học, nhiều ngành rất mới, chương trình được xây dựng theo chuẩn nước ngoài, đào tạo 100% tiếng Anh thì tất nhiên phải yêu cầu năng lực tiếng Anh của người học. Đây là xu thế tất yếu trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực bắt kịp những tiến bộ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

2. THÀNH LẬP: 

Chính vì vậy, thầy Nguyễn Duy Hiệp, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế – Luật, đã cùng thầy cô trong trường mở một startup dạy tiếng Anh trực tuyến cho sinh viên với giá rẻ mang tên i-Gen. Điểm đặc biệt ở chỗ i-Gen là doanh nghiệp xã hội vì cộng đồng, cam kết đóng góp 51% lợi nhuận dành cho quỹ học bổng sinh viên Việt Nam, nhằm mục đích xoá bỏ rào cản ngôn ngữ với chi phí rất rẻ, giúp sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập và nghề nghiệp tương lai. Chỉ cần học sinh chăm chỉ như tham gia 80% tổng số buổi học, làm bài tập đầy đủ với tỉ lệ đúng trên 70% và đạt điểm cao trong trong kỳ thi cuối cùng là đã có thể nhận được học bổng từ 50-100%.

Với nhiều lợi thế và ý nghĩa xã hội, startup i-Gen đã lọt vào top 60 các dự án khởi nghiệp của cuộc thi Startup Wheel 2020 do Quỹ Đầu tư BSSC tổ chức và sẽ tiếp tục vòng thuyết trình để chọn ra top 50. Chị Thu Thuỳ chia sẻ về định hướng tương lai: “Chúng tôi hy vọng i-Gen sẽ hỗ trợ được hơn 1 triệu sinh viên toàn quốc vào năm 2025 có thể tự tin nói tiếng Anh. Ngoài ra, với nền tảng được đầu tư kỹ càng cùng kinh nghiệm giảng dạy, chúng tôi sẽ mở rộng ra các ngôn ngữ khác, giúp người Việt Nam dễ dàng hội nhập hơn với bạn bè quốc tế”.

3. GIẤC MƠ 2030:

Một doanh nhân nổi tiếng đã từng nói “Sản phẩm của người Việt ở đâu thì biên giới Việt Nam ở đó”. Chúng tôi có một giấc mơ về việc kết nối sức mạnh tri thức của người Việt để chinh phục thế giới. Dự án “Một tỷ thanh niên thế giới thông thạo ngôn ngữ thứ 2 vào năm 2030”, theo đó người dân ở nhiều quốc gia không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ có thể học các ngôn ngữ như Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Nga, Trung … trên nền tảng do người Việt tạo ra, cũng như tạo một vị thế mới cho người Việt Nam, khi mà cả Đông Nam Á sẽ phải nhìn sang chúng ta như những người giáo viên tiếng Anh chất lượng để theo học, thay vì Phillipines như hiện nay. Chúng tôi hy vọng có được cơ hội chia sẻ nhiều hơn về khát khao này cũng như được Quỹ hỗ trợ vì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng khi các tri thức Việt Nam đoàn kết lại với nhau thì chúng ta sẽ tạo ra điều vĩ đại.


THÔNG TIN LÊN HỆ:

Công ty Cổ phần iGen Group

Fanpage: https://fb.com/ispeak.world

Group: https://fb.com/groups/ispeak.world

 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ phần mềm ĐHQG HCM, khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 038.493.6540
 • Email: [email protected]
 • Website: https://igen.world