EYEQ TECH

Phòng 5, Lầu 38, Landmark 3, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

CNTT

EyeQ Tech là hệ thống nhận diện gương mặt người giúp các doanh nghiệp OOH đo lường ads screen, cung cấp insights về người xem quảng cáo như: giới tính, độ tuổi, xem bao nhiêu lần, cảm xúc expressions của người xem, đo lường xem họ có nhìn trực tiếp vào quảng cáo hay không … Cung cấp dữ liệu và insights của khách hàng cho các nhà bán lẻ retailers, doanh nghiệp F&B, các chuỗi cà phê, nhà hàng, khách sạn lớn, từ đó các chủ doanh nghiệp này có thể đưa ra những chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Trong mùa dịch COVID này, hệ thống nhận sẽ giúp xác định được danh tính người thường xuyên ra vào tòa nhà hoặc khu tập trung. Ở khu cách ly, thay vì phải đo nhiệt độ tay hàng ngày, người cách ly chỉ cần đi chậm qua camera nhìn thẳng, hệ thống xác định được đó là ai, kèm nhiệt độ đo được qua camera nhiệt.

I. TỔNG QUAN:

EyeQ Tech áp dụng phương pháp Deep Learning trong Thuật toán Theo dõi và Nhận dạng khuôn mặt trong sản phẩm, từ đó cho phép hệ thống trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và chính xác hơn thông qua quá trình tích lũy dữ liệu và training (tương tự DeepMind của Google). Hơn nữa, EyeQ Tech đã thực hiện một bài kiểm tra độ chính xác trên một bộ dữ liệu bao gồm 10.000 khuôn mặt. Tỷ lệ chính xác đạt được là 95% khuôn mặt được nhận diện chính xác.

II. ỨNG DỤNG:

Có vô vàn những ứng dụng thiết thực mà hệ thống nhận diện gương mặt có thể mang lại giá trị cho các doanh nghiệp:

 • Giúp các nhà doanh nghiệp quảng cáo đo lường độ hiệu quả của quảng cáo của họ, bằng cách cung cấp insights về người xem quảng cáo như: giới tính, độ tuổi, xem bao nhiêu lần, cảm xúc (expressions) của người xem, đo lường xem họ có nhìn trực tiếp vào quảng cáo hay không …
 • Cung cấp dữ liệu và insights của khách hàng cho các nhà bán lẻ (retailers), doanh nghiệp F&B, các chuỗi cà phê, nhà hàng, khách sạn lớn, từ đó các chủ doanh nghiệp này có thể đưa ra những chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả và sát sao
 • Bằng cách tự động nhận diện khách hàng và đề xuất thông tin cá nhân của họ, các bệnh viện, ngân hàng có thể lượt bỏ quá trình kê khai thông tin của khách hàng, bệnh nhân, từ đó giảm thiểu tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn ở các đô thị. Bệnh nhân hay khách hàng từ nay không phải điền các giấy tờ, thủ tục phức tạp nữa, mà chỉ cần ngồi xuống và trực tiếp thực hiện các giao dịch hoặc khám, chữa bệnh. Việc thu thập thông tin sẽ do công nghệ tiên tiến EyeQ Tech lo từ A đến Z
  Nhận diện danh tính người thường xuyên ra vào tòa nhà hoặc khu tập trung trong quá trình cách ly

Một ưu điểm của EyeQ Tech đó là về mặt chất xám và con người.

 • Cốt lõi sản phẩm:
  • Phương pháp Deep Learning và thuật toán nhận diện mặt người được xây dựng và phát triển bởi các sinh viên đến từ chương trình APCS (www.apcs.hcmus.edu.vn)
  • Nơi giảng dạy công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo điều kiện cho chúng tôi tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của thế giới từ rất sớm.
  • Một lợi thế rất lớn của chúng tôi là đi tiên phong ở Việt Nam để thương mại hoá tiến bộ công nghệ này

II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

EyeQ Tech ban đầu là 1 nhóm thực tập sinh đến từ chương trình Tiên Tiến APCS của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, đến thực tập dưới sự hướng dẫn của anh Lê Mai Tùng (Có bằng Tiến sĩ – PhD về Khoa học Máy Tính của Đại học New South Wales, Úc), Giám Đốc công ty ShareCar.vn.

Kết quả của quá trình nghiên cứu và thực nghiệm phương pháp Deep Learning và Máy Học (Machine Learning) vào công nghệ phát hiện và nhận diện mặt người.
Động lực chính và cũng là mục tiêu ban đầu của nhóm khi nghiên cứu sản phẩm đó là, giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện lớn trên cả nước. Bằng cách áp dụng công nghệ nhận diện mặt người với độ chính xác rất cao và đáng tinh cậy, EyeQ Tech mong muốn rút gọn và tiến tới xóa bỏ quá trình và thủ tục khai báo thông tin (họ tên, thông tin cá nhân, tiền sử bệnh …) nhiêu khê khi bệnh nhân đến bệnh viện. Tầm nhìn nhóm muốn mang lại đó là, khi công nghệ và sản phẩm này được áp dụng rộng rãi, mỗi bệnh nhân khi đến bệnh viện sẽ chỉ cần găp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa và hoàn toàn không phải khai báo thông tin. Mỗi bệnh nhân sẽ được nhận diện thông qua khuôn mặt của họ, từ đó bệnh viện truy xuất chính xác hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) của người đó mà không phải trải qua các thủ tục lãng phí thời gian của bệnh nhân và bệnh viện, giúp quá trình khám chữa bệnh của 1 bệnh nhân nhanh hơn từ 30 – 40%. Từ đó, nhóm mong muốn cải thiện hiệu suất khám chữa trị bệnh của các bệnh viện, tiến tới việc loại bỏ tình trạng quá tải ở các bệnh viện trung ương như hiện nay và tập trung nghiên cứu về phương pháp nhận diện mặt người. Sau 6 tháng khảo sát thị trường, nghiên cứu và thực nghiệm, nhóm đã thành công trong việc đưa ra 1 hệ thống nhận diện khuôn mặt đã được test trên tập dữ liệu gồm 10,000 khuôn mặt người, cho độ chính xác 95%.

Hiện tại, EyeQ Tech đã có khách hàng đầu tiên là một chuỗi cà phê rất lớn ở TP.HCM. EyeQ Tech giúp họ đo lường số lượng khách đến quán trong 1 ngày, tổng lượng khách cũ/ mới, và tỉ lệ retention rate (tỉ lệ quay lại của khách). Hệ thống đang trong quá trình chạy alpha test và nghiệm thu kết quả.

EyeQ Tech gần đây cũng đã có cuộc họp đầu tiên với 1 doanh nghiệp thống trị thị trường quảng cáo trong nhà (OOH Advertising) và thống nhất những điều khoản sơ bộ. Trong vòng 3 – 6 tháng tới, những tòa nhà lớn ở TP.HCM sẽ được lắp đặt hệ thống của EyeQ Tech, giúp đo lường độ hiệu quả của các quảng cáo của doanh nghiệp này. Ngoài ra, Với áp lực ngày càng tăng lên ngành y tế đang phải căng mình trước dịch bệnh, cũng như những ngày thiết yếu vẫn hoạt động trước mối nguy hiểm rình rập, startup EyeQ teach cũng đã ứng dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm hạ nhiệt cho ngành nghề ở tuyến đầu chống dịch.

Tiến sĩ Lê Mai Tùng, CEO EyeQ Tech chia sẻ: “Động lực chính và cũng là mục tiêu ban đầu của nhóm khi nghiên cứu sản phẩm đó là, giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện lớn trên cả nước. Bằng cách áp dụng công nghệ nhận diện mặt người với độ chính xác rất cao và đáng tinh cậy, EyeQ Tech mong muốn rút gọn và tiến tới xóa bỏ quá trình và thủ tục khai báo thông tin (họ tên, thông tin cá nhân, tiền sử bệnh) nhiêu khê khi bệnh nhân đến bệnh viện. Điều mà nhóm muốn hướng tới là mỗi bệnh nhân khi đến bệnh viện chỉ cần gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa và hoàn toàn không phải khai báo thông tin. Mỗi bệnh nhân sẽ được nhận diện thông qua khuôn mặt của họ, từ đó bệnh viện truy xuất chính xác hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) của người đó mà không phải trải qua các thủ tục lãng phí thời gian của bệnh nhân và bệnh viện, giúp quá trình khám chữa bệnh nhanh hơn từ 30 – 40%. Từ đó, nhóm mong muốn cải thiện hiệu suất khám chữa trị bệnh của các bệnh viện, tiến tới việc loại bỏ tình trạng quá tải ở các bệnh viện trung ương như hiện nay”.

III. THÀNH TỰU:

Vào tháng 09 năm 2018, Với ý tưởng độc đáo, dự án đã vượt qua các đối thủ giành giải “Đề án xuất sắc nhất” của cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative (VEI) vừa diễn ra ở TPHCM với giải thưởng 500 triệu đồng tại Vòng chung kết. Cuộc thi này được tổ chức từ năm 2015, hiện có mặt tại 40 quốc gia với hơn 2.100 startup tham gia và kêu gọi được hơn 2 tỷ USD đầu tư. Sau chiến thắng cuộc thi, Ông Lê Mai Tùng, CEO của công ty EyeQ – startup giành chiến thắng chung cuộc chia sẻ: “Tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để EyeQ kết nối với các startup và doanh nghiệp (DN) hàng đầu, giúp ý tưởng của chúng tôi tiếp cận được với nhiều người và DN hơn.”


THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Phòng 5, Lầu 38, Landmark 3, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Email: [email protected]
Website: http://www.eyeq.tech
Lĩnh vực: Công nghệ thông tin
Thành lập: 06/2017