ALOBASE

Dịch vụ
Số 2 - Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội

Thông tin doanh nghiệp

Chuyên môn của chúng tôi

CNTT Dịch vụ Kiến trúc

Alobase.vn là nền tảng số 1 việt nam về kết nối chủ nhà với các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, họa sĩ phù hợp miễn phí.

I. TỔNG QUAN:

Alobase bắt đầu với 2 nhà sáng lập khi cùng gặp thách thức trong việc tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà truyền thống quá mất thời gian, chưa kể các vấn đề phát sinh gặp phải trong suốt quá trình thiết kế nhà.

Theo thống kê của World Bank, hàng năm trên thế giới có 200 triệu hộ gia đình mới, tại Việt Nam có hơn 500 nghìn hộ gia đình mới và người Đông Nam Á sẵn sàng chi 32% tiền tiết kiệm cho hoạt động xây sửa nhà. Vì vậy, thị trường kiến trúc, xây dựng và bất động sản có tiềm năng rất lớn đối với những công ty trẻ đưa ứng dụng vào để đổi mới sáng tạo. Alobase giải quyết bài toán kết nối tuần tự thông qua các thuật toán công nghệ. Khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm kiến trúc sư sẽ vào nền tảng và được hỗ trợ sàng lọc các kiến trúc sư dựa trên các tiêu chí về phong cách kiến trúc, địa lý, mức giá,…

Là một trong những startup tiên phong ứng dụng công nghệ trong ngành kiến trúc, xây dựng, Alobase giải quyết bài toán kết nối tuần tự thông qua các thuật toán công nghệ. Khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm kiến trúc sư sẽ vào nền tảng và được hỗ trợ sàng lọc các kiến trúc sư dựa trên các tiêu chí về phong cách kiến trúc, địa lý, mức giá,…

Alobase được khách hàng tin tưởng trước hết bởi Công ty có một quy trình sàng lọc, xác minh và chọn lựa chọn rất kỹ càng và tối ưu hóa cực kỳ thông minh. “Sau khi đã tìm kiếm được kiến trúc sư, khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn ý tưởng, đến tận nơi khảo sát thực địa, tư vấn công năng,… Quá trình này có thể giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian và 20% chi phí so với cách thức truyền thống”, đại diện Alobase nói.

Lợi thế cạnh tranh của Alobase là xây dựng được thuật toán phù hợp và biết cách thu phí trên mỗi giao dịch, xây dựng hệ thống hợp đồng thông minh, đáp ứng được kì vọng cao hơn của khách hàng trong vấn đề nội thất. Alobase thu 5% giá trị giao dịch trên mỗi hợp đồng hoàn tất và thu phí thường niên với các nhà cung cấp là 199 USD/năm khi tham gia vào hệ thống. Là một trong những start-up tiên phong ứng dụng công nghệ trong ngành kiến trúc, xây dựng.

II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Alobase là dự án được Hoàng – vị CEO trẻ ấm ủ sau gần 10 năm làm về công nghệ, nội thất và thiết kế thương hiệu trong các tập đoàn công nghệ lớn như FPT, CMC,… Ý tưởng này xuất phát từ câu chuyện đời thường của một người thân chuẩn bị kết hôn. Họ có nhu cầu xây nhà, nhưng mất hơn một tháng tìm kiếm kiến trúc sư mà không tìm được đơn vị nào ưng ý.

Nhận thấy cách thức tìm kiến trúc sư truyền thống tốn nhiều thời gian, chi phí lại cao mà không thỏa mãn yêu cầu khách hàng, Đội ngũ cộng sự tiến hành khảo sát nhu cầu thị trường. Họ nhắm vào đối tượng dân văn phòng, người sắp kết hôn, các gia đình muốn cải tạo lại nhà ở. Đây là nhóm khách hàng dành hơn 20% khoản tiết kiệm cho nhu cầu xây sửa nhà hàng năm và tại Việt Nam, giá trị thị trường khoảng 300 triệu USD. Và sau khi thấy được tiềm năng lớn từ thị trường, họ bắt tay vào thiết lập cầu nối công nghệ trong ngành thiết kế xây dựng. Và cho ra đời Alobase.

Alobase hướng tới thị trường là các hộ gia đình trẻ tại ĐNÁ, đây là nhóm khách hàng dành hơn 20% khoản tiết kiệm cho nhu cầu xây sửa nhà hàng năm. Khi mới bắt đầu, Alobase gặp khá nhiều vấn đề khi mới bắt đầu, nhất là thách thức đến từ việc những người sáng lập phải đảm nhận vai trò mới chưa từng làm trước đây. Alobase cũng mất kha khá thời gian xây dựng quy trình hoạt động và phải thay đổi liên tục theo đánh giá của khách hàng để có được sản phẩm hoàn thiện nhất. Hiện đội ngũ đang tiếp tục cập nhật, cải tiến công nghệ, thực hiện tham vọng chinh phục thị trường trong nước và mở rộng ra quốc tế trong ba năm tới.

Sau 1 năm thử nghiệm mô hình kinh doanh, Alobase đã thiết lập được hơn 300 dự án hợp tác, có hơn 2.400 kiến trúc sư trên khắp Việt Nam và 15.000 người tham gia hệ thống.

Tính đến hiện nay Alobase có hơn 9000 người đăng kí, 300 đối tác tham dự vào hệ thống bao gồm các bên cung cấp, công ty kiến trúc, phong thủy, vẽ tranh tường… Doanh thu trong 8 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 12.000 USD. Kế hoạch của nhóm dự án trong thời gian tới là gọi khoản đầu tư 150.000 USD trong 24 tháng và dự định sẽ dành một nửa chi trả cho các hoạt động marketing.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, sáng lập Alobase cho hay, trong vòng 2 năm tới, Công ty sẽ nâng cao trải nghiệm và cập nhật một số chức năng nữa cho khách hàng, trong đó chú trọng việc phát triển họa sỹ vẽ tranh tường và chuyên gia phong thủy. Đồng thời, Công ty tiếp tục cải tiến công nghệ, thực hiện tham vọng chinh phục thị trường trong nước và mở rộng ra thị trường quốc tế trong 3 năm tới.

 

III. THÀNH TỰU: 

Ngay ở cuộc thi đầu tiên là Viet Challenge 2017, Alobase đã vượt qua 275 đội trên toàn cầu để lọt vào nhóm 5 dự án nổi bật nhất. Với thành tích ấy, họ có cơ hội đến Học viện Công nghệ Massachussetts (Mỹ) để thuyết trình về dự án và gặp các cố vấn. 

Ngoài ra cũng trong năm 2017, vượt qua 300 đội khắp ĐNÁ để vào danh sách 25 startup tiềm năng Singapore, đã tốt nghiệp xuất sắc chương trình đào tạo Start up Việt Nam Foundation và tham gia vào QUỸ Vietnam Silicon Valley. “Các cuộc thi giúp chúng tôi cọ sát, khảo sát mô hình kinh doanh và có thêm các cố vấn uy tín. Sau đó, Alobase dành thời gian tạo ra các sản phẩm, để chúng khớp với những tư vấn của các cố vấn và khớp với mô hình kinh doanh mà chúng tôi hướng đến”, CEO Hoàng nói. 

Vào năm 2018, Alobase là một trong 25 startup nổi bật của chương trình bình chọn Startup Việt 2018 do VnExpress tổ chức. Top 25 startup được phân bổ vào 5 đội. Mỗi đội có 2-3 chuyên gia đến từ các tổ chức đầu tư, đào tạo và huấn luyện startup phụ trách bồi dưỡng năng lực và phát triển dự án của các nhóm đăng ký thi. Dự kiến vòng đào tạo sẽ diễn ra trong vòng một tháng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Alobase

Địa chỉ: Số 2 – Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội

Gmail: [email protected]

Hotline: +84 0168 96480 68